Nguyên liệu:
260g nấm kim châm
1 chiếc đậu phụ trứng
1 quả cà chua
3g gừng
1 cây hành lá
1g hạt tiêu
3g muối
2g bột năng
20ml dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Nấm kim châm cắt rễ, rửa sạch sau đó thái khúc ngắng. Đậu phụ trứng thái miếng vừa ăn. Cà chua và hành lá thái nhỏ, gừng thái sợi.
Bước 2
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho gừng vào xào thơm sau đó đổ cà chua vào xào mềm. Cho lượng nước vừa ăn vào đun sôi. Khi nước sôi thì cho nấm vào nấu khoảng 3 phút.
Bước 3
Đổ đậu phụ vào đun chung, nêm thêm hạt tiêu vào đun khoảng 2 phút sau đó thêm muối vào cho vừa ăn.
Bước 4
Hòa tan bột năng với chút nước lạnh sau đó đổ vào chảo canh đun sôi trở lại cho đến khi canh hơi sánh lại thì cho hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
Đậu phụ là một nguyên liệu chế biến món ăn rất đơn giản, tiết kiệm mà lại bổ sung rất nhiều dinh dưỡng. Khi nấu đậu phụ trứng với cà chua lại đem đến một món súp vừa thơm ngậy lại có vị ngọt tự nhiên. Mùa đông lạnh chỉ cần một tô súp đậu phụ trứng nấu nấm nóng hổi này cũng đủ hấp dẫn rồi.
Chúc bạn ngon miệng!
Nguồn: Meisij.net
Nhận xét
Đăng nhận xét