Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm xúc xích gà:
1,5kg thịt ức gà
1 bát con ngô ngọt
Vỏ làm xúc xích (Nếu không có thì dùng lòng non rửa sạch)
10g muối
50g đường
3g hạt tiêu
75ml rượu gạo
75ml nước tương
3 thìa canh bột bắp
1 mẩu gừng
Cách làm:
Thịt gà rửa sạch, cắt thành miếng lớn. Cho thịt gà vào máy xay rồi xay nhuyễn.
Thịt gà sau khi xay thì đổ ra thố, thêm tất cả gia vị (trừ gừng và bột bắp) rồi trộn đều. Gừng giã nhỏ rồi ngâm với nước ấm, lọc lấy nước gừng rồi hòa với tinh bột sau đó đổ vào thố thịt gà trộn đều.
Thêm ngô ngọt vào trộn chung. Cho thịt gà đã trộn vào dụng cụ nhồi hay phễu để nhồi vào vỏ xúc xích.
Sau khi nhồi thì buộc thành từng chiếc xúc xích. Đem xúc xích treo ở nơi thoáng gió cho khô bề mặt.
Cắt rời từng chiếc xúc xích. Đun một nồi nước với chút gừng và rượu nấu ăn đến khoảng 80 độ C. Cho xúc xích vào luộc ở lửa nhỏ nhất đến khi xúc xích chín nổi lên trên là được (bạn sẽ đun mất khoảng 20-30 phút). Vớt xúc xích ra để nguội là có thể dùng ăn liền hoặc chế biến thành các món ăn. Nếu muốn bảo quản lâu thì cho xúc xích vào túi kín và cất trong ngăn mát tủ lạnh bảo quản được khoảng 1 tuần và trong ngăn đá tủ lạnh bảo quản được khoảng 1 tháng.
Thành phẩm:
Nếu bạn thích ăn xúc xích hay trong gia đình có trẻ nhỏ mà lo ngại an toàn thực phẩm thì cách làm xúc xích gà đơn giản trên đây sẽ là một gợi ý hay cho bạn. Xúc xích dai ngon lại thêm chút vị ngọt của ngô ngọt khá ngon miệng.
Bạn hãy làm ngay món ăn này để chuẩn bị cho ngày Tết này nhé, những lúc con muốn ăn hay có khách đến bạn chỉ việc lấy xúc xích trong tủ lạnh ra rã đông rồi nướng hoặc chiên sơ là có ngay món ngon tiếp khách rồi!
Chúc bạn thành công với món xúc xích gà tự làm này!
(Nguồn: sohu)
Để học cách làm xúc xích tôm bạn hãy bấm VÀO ĐÂY .
Để học cách làm xúc xích cá bạn hãy bấm VÀO ĐÂY .
Nhận xét
Đăng nhận xét