Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm cá khô rim mặn ngọt:
1 con cá nục khô
Vài lát bánh mì
1 mẩu gừng, 1 gốc hành, 1 củ tỏi, 1 quả ớt xanh, 2 quả ớt đỏ
5g đường
Muối, dầu ăn
Chế biến:
Cá khô rửa sạch, ngâm với nước cho mềm sau đó cắt thành miếng vừa ăn. Thấm khô cá. Bánh mì thái miếng dạng con chì.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh mì vào chiên chín vàng giòn thì vớt ra đĩa. Sau đó lại đổ cá khô vào chảo dầu chiên cho đến khi cá chín vàng thì vớt ra.
Để lại một ít dầu ăn trong chảo, cho gừng, tỏi, gốc hành băm nhỏ vào xào thơm. Tiếp đó đổ cá vào đảo chung.
Thêm bánh mì chiên vào cùng chút muối, đường đảo đều nhẹ tay. Cuối cùng thêm ớt xanh và ớt đỏ thái nhỏ vào đảo chung cho ngấm gia vị là được.
Thành phẩm:
Món cá khô rim mặn ngọt là một món ăn mặn rất hợp khi ăn với cơm trắng. Thịt cá khá rắn chắc, thấm đều vị mặn ngọt và thêm chút cay cay, kèm với bánh mì chiên giòn là lạ. Đảm bảo nồi cơm nhà bạn sẽ hết trong nháy mắt.
Chúc bạn thành công và có món cá khô rim mặn ngọt thật ngon nhé!
(Nguồn: BSC)
Nhận xét
Đăng nhận xét