Canh đậu phụ
Món canh đậu phụ thanh mát sẽ rất phù hợp với bữa cơm mùa hè.
Nguyên liệu
200g đậu phụ
200g thịt vẹm hoặc trùng trục
1 quả cà chua
1 cây hành lá
1 mẩu gừng
10g bột ngô hòa với 1 chút nước
Muối, hạt tiêu
Cách nấu
Đậu phụ cắt miếng nhỏ, hành thái nhỏ, gừng thái sợi, cà chua bỏ ruột cắt miếng nhỏ.
Phi thơm hành với chút dầu sau đó cho cà chua vào xào mềm.
Khi cà chua mềm rồi thì đổ nước vào đun sôi. Sau đó giảm nhỏ lửa thả đậu phụ vào. Nêm muối cho vừa miệng rồi đun sôi trở lại.
Tiếp theo đổ vẹm vào nấu cùng. Sau đó đổ phần bột ngô vào khuấy nhẹ nhàng để canh sánh hơn.
Rắc chút hành lá và hạt tiêu rồi nêm nếm lại cho vừa miệng. Múc canh đậu phụ ra bát và thưởng thức.
Thịt gà xào :
Thịt gà xào dứa thơm nức lại có màu sắc bắt mắt chắc chắn kích thích vị giác lắm đấy!
Nguyên liệu:
300g thịt lườn gà
100g dứa
1/2 quả ớt chuông vàng
1/2 quả ớt chuông đỏ
1 mẩu gừng
3 nhánh tỏi băm nhỏ
1 ít hành lá thái nhỏ
Muối, hạt tiêu
Cách làm:
Thịt gà rửa sạch, thái miếng nhỏ. Cho dầu vào chảo, cho gừng và tỏi vào phi thơm sau đó trút thịt gà vào xào.
Khi thịt gà chín sơ thì cho ớt chuông vào xào cùng.
Ớt chuông chín tái thì cho nốt dứa vào, đảo nhẹ nhàng tránh để dứa bị nát. Thêm muối, hạt tiêu vào đảo đều.
Xào nhỏ lửa khoảng 7 phút cho nguyên liệu chín. Sau đó trút thịt gà ra đĩa rắc thêm chút hành lá trang trí là xong.
Nguồn: Douguo
Nhận xét
Đăng nhận xét