Nguyên liệu:
1kg thịt ba chỉ
20gr muối
Nước
Dầu để chiên.
Chế biến:
Thịt ba chỉ mua về rửa sạch sau đó bạn thái hạt lựu thành những miếng vừa phải vì khi chiên tóp mỡ sẽ teo lại rất nhỏ.
Cho nước vào nồi đun sôi rồi trút phần tóp mỡ vừa thái hạt lựu vào luộc chín cùng với muối. Sau khi tóp đã chín, bạn vớt ra để nguội rồi cho tóp vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm.
Cuối cùng, cho dầu ăn vào ngập chảo đun nóng. Tiếp đến, bạn lấy tóp mỡ trong tủ lạnh ra, từ từ thả vào chảo dầu đang sôi và chiên ở lửa vừa đến khi tóp mỡ vàng giòn và ra hết mỡ thì vớt tóp ra để ráo là được.
Thành phẩm:
Với bí quyết rán tóp mỡ được chia sẻ trên đây, bạn sẽ vừa hạn chế được tình trạng mỡ heo bắn tung tóe vừa đảm bảo món tóp mỡ của mình vẫn giòn rụm, thơm ngon không kém gì ngoài hàng đâu đấy. Tóp mỡ sau khi rán xong bạn có thể múc ra đĩa ăn ngay với cơm trắng hoặc cho vào hũ thủy tinh đậy kín, để ăn dần nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món tóp mỡ này nhé!
(Nguồn: wongnai)
Nhận xét
Đăng nhận xét