Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bí hấp tôm:
420g bí đao
280g tôm tươi
Một mẩu gừng
Hành lá
Muối
30ml dầu hào
Chế biến:
Bí đao gọt vỏ bỏ ruột, thái thành lát dày 0,5cm. Xếp bí đao vào đĩa.
Tôm bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ, cho tôm vào bát rồi thêm chút gừng băm và muối vào trộn đều. Cho tôm vừa trộn vào đĩa bí đao. Đặt đĩa tôm bí đao vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 10 phút là được.
Trong khi hấp tôm bí đao thì pha nước xốt: Cho nửa bát nước lọc, thêm muối, dầu hào và chút nước tương vào hòa đều. Đổ nước gia vị lên đĩa tôm bí đao, đậy nắp nồi hấp và hấp thêm 1 phút sau đó tắt bếp. Lấy đĩa bí hấp tôm ra, thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.
Thành phẩm:
Còn gì tuyệt vời hơn khi bữa cơm ngày hè có một đĩa bí hấp tôm vừa ngọt ngon lại mát lành. Món ăn này có thể ăn hoài mà chẳng thấy ngán đâu. Vậy thì tại sao bạn không làm ngay món ăn này nhỉ, nhất là dùng để giảm cân thì số 1 luôn đấy, mình ăn cả tuần nay mà vẫn không chán đâu!
Chúc bạn thành công với món bí hấp tôm nhé!
(Nguồn: sohu)
Nhận xét
Đăng nhận xét