Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu súp trứng:
30g bột mì
1 lòng đỏ trứng
1 cây rau cải bó xôi (rau bina, rau chân vịt)
Nước ấm
Chế biến:
Cho bột mì vào bát, thêm khoảng 25g nước vào khuấy đều cho đến khi bột đạt độ kết dính như trên hình. Sau đó thêm một lượng nước ấm vào bát bột sao cho ngập mặt bột. Ngâm bột khoảng 20 phút.
Đun sôi một nồi nước, cho rau cải bó xôi vào luộc khoảng 1 phút rồi vớt ra thái nhỏ. Bột sau khi ngâm thì lấy đũa khuấy đều cho tan.
Đổ một ít nước vào nồi nấu bột đun sôi. Tiếp đó đổ bột đã hòa tan vào, vừa đun nhỏ lửa vừa khuấy đều. Đun cho bột sánh đặc lại.
Đổ lòng đỏ trứng gà vào khuấy đều và nấu trong khoảng 2 phút. Cuối cùng thêm rau cải bó xôi vào khuấy đều rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Súp trứng rau cải bó xôi là một món ăn dặm đặc biệt tốt cho trẻ nhỏ, nhất là trẻ trong giai đoạn 6-12 tháng tuổi. Súp mềm mượt, ngon miệng lại dinh dưỡng vì chứa đầy đủ tinh bột, chất đạm và rau xanh. Vậy nên, nếu chị em nào đang cho con ăn dặm thì tuyệt đối đừng bỏ qua món súp trứng này nhé.
Nguồn: Douguo.com
Nhận xét
Đăng nhận xét