Nguyên liệu:
- 2 hộp đậu hũ trắng
- 100gr tương hột
- 100gr củ kiệu
- 2 trái cà chua
- 1/2 trái ớt chuông xanh
- 1/2 chén nấm mèo
- 1 cuộn bún tàu
- 1 trái ớt đỏ
Gia vị: 2 muỗng canh nước tương đậu nành, 1 muỗng canh hạt nêm nấm hương, 2 muỗng canh dầu hào chay, 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu mè.
Cách làm:
1. Sơ chế
- Đậu hũ mỗi hộp cắt làm 2 phần đều nhau. 3 miếng giữ nguyên, 1 miếng nghiền nhỏ.
- Ớt chuông, cà chua, củ kiệu cắt hạt lựu.
- Nấm mèo và bún tàu ngâm nở sau đó cắt nhỏ.
- Ớt đỏ cắt sợi.
2. Cho nguyên liệu đã sơ chế vào tô đậu hũ nghiền như tương đậu nành, cà chua, ớt chuông, nấm mèo, bún tàu.
Nêm vào tất cả gia vị trên phần nguyên liệu. Dùng muỗng trộn đều.
- Lấy 3 tộ kho, xếp mỗi tộ một miếng đậu hũ đã cắt, dùng muỗng múc hỗn hợp vừa trộn cho vào xung quanh miếng đậu. Không phủ nhân lên mặt đậu.
3. Đun sôi nước trong nồi hấp, đặt thố đậu vào hấp lửa lớn 10 phút là được.
Trong quá trình hấp, nước ướp của nhân sẽ ngấm vào miếng đậu hũ mặn ngọt rất ngon miệng.
Hoàn tất, dọn những thố đậu chưng tương ra bàn, dùng với cơm nóng kèm rau xào hoặc canh là ngon nhất.
Chúc bạn ngon miệng với món đậu hũ chưng tương này nhé!
Nhận xét
Đăng nhận xét